5 mẹo làm đẹp đáng 'đồng tiền bát gạo'

Bạn sẽ không tốn một khoản tiền lớn để mua nhiều món đồ trang điểm khác nhau nếu biết được mẹo tận dụng các sản phẩm cơ bản.

Biến chì kẻ mắt thành gel

5 mẹo làm đẹp đáng 'đồng tiền bát gạo'

Hơ nóng đầu chì kẻ mắt để có đường kẻ mềm và đậm màu như gel. 

Chì kẻ mắt có ưu điểm là dễ sử dụng nhưng đường kẻ không được sắc nét, đậm màu như dạng gel. Mẹo nhỏ hay ho cho bạn là dùng bật lửa hơ nóng đầu chì, sau đó để nguội khoảng 15 giây, bạn sẽ có được đường kẻ mềm và đậm màu như kẻ bằng gel.

 

Biến màu mắt thành son bóng

Biến màu mắt thành son bóng

Trộn phấn mắt dạng bột với vaseline để có màu son bóng mới.

Khi cần một màu son mới mà ngân sách không cho phép hoặc đơn giản là bạn muốn có một màu son độc nhất vô nhị thì hãy thử mẹo này. Dùng một chút phấn mắt dạng bột, tốt nhất là loại không có quá nhiều nhũ, trộn với vaseline tạo thành son bóng. Sản phẩm này hơi đặc hơn son bóng thông thường, nên bạn chỉ cần thoa một lớp son dưỡng làm nền rồi thoa trực tiếp màu son mới tạo lên môi.

 

Chữa mascara bị khô bằng nước muối

Chữa mascara bị khô bằng nước muối

Nhỏ vài giọt nước muối vào thanh mascara bị khô là có thể tiếp tục sử dụng. 

Mascara có thời hạn sử dụng rất ngắn, chỉ 3 tháng nhưng nếu chưa hết thời gian này mà mascara đã bị khô, bạn có thể nhỏ một vài giọt nước muối vào để có thể tiếp tục sử dụng.

 

Dùng thìa tạo dáng mắt đuôi cánh

Dùng thìa tạo dáng mắt đuôi cánh

Tạo dáng mắt đuôi cánh dễ dàng với một chiếc thìa. 

Kiểu vẽ mắt đuôi cánh được nhiều ngôi sao ưa chuộng có thể làm khó cho những "tay mơ" trong việc trang điểm. Lúc này bạn nhất định sẽ cần tới một trợ thủ đắc lực là chiếc thìa. Dùng cán thìa để vẽ đường chéo ở đuôi mắt và dùng phần muỗng để tạo dáng đuôi cánh. 

 

Chuốt mascara không lem

Chuốt mascara không lem

Vẫn với chiếc thìa đó, bạn có thể chuốt mascara mà không sợ bị lem. 

Dùng thìa che lên phía bầu mắt giúp tránh bị lem khi chuốt mascara. Bạn sẽ không cần dùng tẩy trang để lau đi phần mascara bị lem và đôi khi còn tránh được việc phải trang điểm mắt lại từ đầu.